ไอศกรีมสตรอเบอรี่ จากผลไม้สดแช่แข็ง

ไอศกรีม สตรอเบอรี่ครีมนมสด
รสหวานอมเปรี้ยวตามธรรมชาติ ไม่เติมน้ำตาล

ส่วนผสม
1. ผลสตรอเบอรี่สดแช่แข็ง 2 ถ้วย
2. ครีม (เฮฟวี่ครีม) แช่แข็ง 1/2 ถ้วย
3. นมแช่แข็งขนาดก้อนน้ำแข็งเล็กๆ 1/2 ถ้วย
แช่แข็งส่วนผสม 12-24 ชั่วโมง

เตรียมทำไอศกรีมสตรอเบอรี่ครีมนมสด
เริ่มด้วยการเตรียมเครื่องทำไอศกรีมผลไม้ให้พร้อม 
วางถ้วยใบกลมๆ ไว้รองรับไอศกรีม 
จากนั้น ใส่ส่วนผสมตามลำดับ ลงในท่อที่มีกรวยบดปั่นอยู่ด้านล่าง กดเปิดเครื่องทำงาน ใช้กระบอกกด เบาๆ ให้ส่วนผสมลงไปในท่ออย่างต่อเนื่อง

วิธีทำไอศกรีมสตรอเบอรี่ครีมนมสด
1. ใส่สตรอเบอรี่แช่แข็ง 1 ถ้วย
2. เติมครีมแช่แข็ง
3. ใส่สตรอเบอรี่แช่แข็ง 1 ถ้วย
4. เติมนมก้อนน้ำแข็ง

รอสักครู่ สตรอเบอรี่ นม และครีม จะถูกปั่นออกมาเป็นสาย ลงในถ้วยกลม 
ใช้มือหมุนถ้วยให้รองรับไอศกรีมเป็นรูปก้นหอย ได้เต็มที่ 

จากนั้น
ทานไอศกรีมสตรอเบอรี่ธรรมชาติแท้ๆได้ทันที หรือ 
ใส่ลงในกล่องพลาสติก นำเข้าช่องแช่แข็งสัก 1 ชั่วโมงก่อนเสริ์ฟก็ได้


หรือว่าจะเป็นสูตรผลไม้ล้วนๆ ด้วยการ เติมกล้วยหอมแช่แข็ง แทนครีม ดังนี้

ไอศกรีม สตรอเบอรี่กล้วยหอม
ส่วนผสม 
1. กล้วยหอม แช่แข็ง 2 ลูก 
2. สตรอเบอรรี่ แช่แข็ง 3/4 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. เตรียมกล้วยหอมแช่แข็ง ปอกเปลือกออกก่อน 
หั่นกล้วยหอมเป็นชิ้นๆ หรือไม่ก็ได้ 
โดย วางกล้วยหอมลงบนภาชนะ 
เว้นระยะไม่ให้กล้วยหอมติดกัน 
เข้าช่องแช่แข็งของตู้เย็น 1 คืน
2. เตรียมผลสตรอเบอรี่ แช่แข็ง  นาน 1 คืน
3. เตรียมเครื่องทำไอศกรีมผลไม้ 
- ใส่ กล้วยหอม 1 ลูก 
- ตามด้วย ผลสตรอเบอรี่ ทั้งหมด 
- และ ปิดท้ายด้วยกล้วยหอมลูกที่สอง