วิธีการทำ ไอศครีมทอด
- เริ่มด้วยการ เตรียมเกล็ดขนมปังลงในจานขนาดใหญ่
- เตรียมไข่ ด้วยการตีไข่แดงไข่ขาวให้เข้ากันลงในถ้วยขนาดเล็ก
- ตักไอศครีมออกมาเป็นก้อนกลม พักไว้
- จากนั้น นำก้อนไอศครีมมาคลุกกับเกล็ดขนมปังให้ทั่วถึง
- เคลือบไอศครีม รอบที่หนึ่ง ด้วยไข่ แล้วคลุกเกล็ดขนมปังอีกครั้ง พักไว้
- เคลือบรอบที่สอง นำไอศครีมที่เตรียมไว้แล้ว มาเคลือบไข่ และ คลุกด้วยเกล็ดขนมปังทั่วทั้งก้อนไม่ให้้มีช่องว่าง พักไว้ให้อยู่ตัว
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ท่วมไอศครีม ความร้อนประมาณ 190-204 องศาเซลเซียส
- นำไอศครีมลงทอด พลิกไอศครีมให้ผิวภายนอกเป็นสีน้ำ้ตาลอ่อน ๆ สุกทั่วทั้งก้อน ใช้เวลาครึ่งนาที
- นำขึ้นวางบนภาชนะให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วเสิร์ฟทันที
เคล็ดไม่ลับ
การพักไอศครีม ทุกขั้นตอน พักไว้ในช่องฟรีซ/ช่องแช่แข็งของตู้เย็น เท่านั้น
ไข่ไก่ ใช้ทั้งไข่ขาวไข่แดง หรือไม่ก็ ใช้เพียงไข่ขาว ก็ได้
เกล็ดขนมปัง ทุบให้เล็กลง หรือไม่ก็ ป่นให้ละเอียด ก็ได้
ไอศครีมนมผสมมอคค่าอัลมอนด์ฟัดจ์
ไอศกรีมแท่งวานิลลาเคลือบช็อคโกแล็ต