ไอศครีมทอด ง่ายนิดเดียว

การทำ ไอศครีมทอด ที่บ้านนั้นง่ายนิดเดียว ไม่จำเป็นต้องปรุงรสใด ๆ ขอเพียงในครัวมีเกล็ดขนมปัง ไข่ไก่ น้ำมันพืชสำหรับทอด ไอศครีมวานิลลา พร้อมด้วยกระทะก้นลึก เท่านั้น สามารถเนรมิตไอศครีมเย็น ๆ ให้กลายเป็นของหวานแสนอร่อยสำหรับทุกคนในครอบครัวได้แล้ว

วิธีการทำ ไอศครีมทอด
  1. เริ่มด้วยการ เตรียมเกล็ดขนมปังลงในจานขนาดใหญ่
  2. เตรียมไข่ ด้วยการตีไข่แดงไข่ขาวให้เข้ากันลงในถ้วยขนาดเล็ก
  3. ตักไอศครีมออกมาเป็นก้อนกลม พักไว้
  4. จากนั้น นำก้อนไอศครีมมาคลุกกับเกล็ดขนมปังให้ทั่วถึง
  5. เคลือบไอศครีม รอบที่หนึ่ง ด้วยไข่ แล้วคลุกเกล็ดขนมปังอีกครั้ง พักไว้
  6. เคลือบรอบที่สอง นำไอศครีมที่เตรียมไว้แล้ว มาเคลือบไข่ และ คลุกด้วยเกล็ดขนมปังทั่วทั้งก้อนไม่ให้้มีช่องว่าง พักไว้ให้อยู่ตัว
  7. ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ท่วมไอศครีม ความร้อนประมาณ 190-204 องศาเซลเซียส
  8. นำไอศครีมลงทอด พลิกไอศครีมให้ผิวภายนอกเป็นสีน้ำ้ตาลอ่อน ๆ สุกทั่วทั้งก้อน ใช้เวลาครึ่งนาที
  9. นำขึ้นวางบนภาชนะให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วเสิร์ฟทันที

เคล็ดไม่ลับ
การพักไอศครีม ทุกขั้นตอน พักไว้ในช่องฟรีซ/ช่องแช่แข็งของตู้เย็น เท่านั้น
ไข่ไก่ ใช้ทั้งไข่ขาวไข่แดง หรือไม่ก็ ใช้เพียงไข่ขาว ก็ได้
เกล็ดขนมปัง ทุบให้เล็กลง หรือไม่ก็ ป่นให้ละเอียด ก็ได้


ไอศครีมนมผสมมอคค่าอัลมอนด์ฟัดจ์
ไอศกรีมแท่งวานิลลาเคลือบช็อคโกแล็ต