ขนมเค้กป๊อปวานิลลา VANILLA CAKE POPS

 

ขนมเค้กป๊อปวานิลลา Vanilla Cake Pops

เค้กป๊อป ขนมเค้กก้อนกลมเล็ก สูตรเค้กปอนด์/เค้กเนย


ส่วนผสมเค้กป๊อปวานิลลา 12 ลูก 

1.แป้งสาลีอเนกประสงค์..... 100 กรัม

2.ผงฟู.... 1 ช้อนชา

3.น้ำตาลทรายขาว..... 80-100 กรัม

4.เกลือป่น..... 1/8 ช้อนชา

5.เนยละลาย..... 100 กรัม

6.ไข่ไก่#2….. 2 ฟอง..... 100 กรัม

7.นม..... 70 มล.

8.วานิลลา.... 1/2 ช้อนชา


วิธีทำเค้กป๊อปวานิลลา

1.ส่วนผสมของแห้ง ผสมแป้งอเนกประสงค์ ผงฟู คนเข้ากัน พักไว้

2.ส่วนผสมของเหลว ผสมนม น้ำตาล เกลือ คนให้ละลาย

3.ใส่ไข่ ใส่วานิลลา ในส่วนผสมของเหลว คนเข้ากัน

4.ใส่ส่วนผสมของแห้ง คนเข้ากัน 

5.ใส่เนยละลาย คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน

6.พักส่วนผสม 30 นาที


วิธีอบ ขนมเค้กป๊อปวานิลลา

1.เตรียมเครื่องอบเค้กป๊อป 12 หลุม กำลังไฟ 600 วัตต์ 

2.ทาเนยในพิมพ์เค้กป๊อป ทาครั้งแรกครั้งเดียว

3.ตักส่วนผสมเค้กป๊อปลงพิมพ์หลุมละ 1 ช้อนโต๊ะ

4.ปิดฝาเครื่องอบเค้กป๊อป เปิดสวิทซ์เตาอบ

5.ปรับความร้อนเตาอบให้สูงสุด อบนาน 6 นาที สำหรับรอบแรก และอบ 4 นาที  ในรอบต่อๆ ไป

6.อบเสร็จแต่ละรอบ ปิดสวิทช์เตาอบหรือปรับลดความร้อนให้ต่ำสุด  

7.แคะขนมออกจากพิมพ์ ด้วยไม้จิ้มฟัน หรือช้อนซิลิโคน ขนมไม่ติดพิมพ์

(สูตรนี้ไม่ต้องพลิกเตาอบสลับบนล่าง)