ครีมขาวฟูเบา ‘ไส้ครีมโรล’ สูตรครีมแท้ชนิดวิปปิ้งครีม

การทำครีมฟูขาว สำหรับทาแผ่น ‘ครีมโรล’ หรือ 'สวิสโรล' สูตรนี้ ทำมาจากครีมแท้ ชนิดวิปปิ้งครีม มีความหอมมันของนมและมันเนย มีความหวานเพียงเล็กน้อย เนื้อครีมฟูเบาคงตัว ใช้ทาบนพิ้นผิวของแผ่นเค้กโรลทีพักให้่เย็นลงแล้ว และจะต้องเก็บในตู้เย็น หากไม่ใส่น้ำตาล จะใช้ครีมฟูล้วน ๆ ร่วมกับแยม น้ำเชื่อมเหล้ารัม หรือผลไม้ ที่มีรสหวาน

ส่วนผสม
1.วิปปิ้งครีมเหลว.................1 1/4 ถ้วย
2.น้ำตาลทรายขาว...............0-4 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ ครีมขาวฟูเบา สูตรครีมแท้ ชนิด วิปปิ้งครีม
1.ทำครีมฟูขาว ด้วยการ ตีวิปปิ้งครีมให้ขึ้นฟู ตั้งยอดอ่อน ด้วยหัวตระกร้อ ใช้ความเร็วปานกลาง
2.เติมรสหวาน ด้วยการใส่น้ำตาล ทีละน้อย ลงไปผสมในครีม ตีเข้ากันจนตั้งยอด (ใช้ตระกร้อมือตีได้)
3. พักวิปปิ้งครีมฟูขาวในที่เย็น