ครีมขาวฟูเบา ‘ไส้ครีมโรล’ สูตรเนยสดผสมเนยขาว

การทำครีมฟูขาว สำหรับทาแผ่น ‘ครีมโรล’ สูตรนี้ ใส่เนยสด 18.65% และ เนยขาว 18.65% ใส่นมข้นจืดชนิดที่มีปริมาณนมมาก 20.9 % และใส่น้ำตาลทรายขาว 41.8% หรือ 2 เท่าของนมข้นจืด จะได้รสชาติหวานมันปานกลาง มีความหอมของมันเนยเล็กน้อย เนื้อครีมฟูเบาคงตัว ไม่ละลายในอุณหภูมิห้อง และใช้ทาบนพื้นผิวของแผ่นเค้กโรลทีพักให้่เย็นลงแล้ว

ส่วนผสม
1.เนยสด ชนิดจืด..............125 กรัม
2.เนยขาว........................125 กรัม
3.นมข้นจืด......................140 กรัม (2/3 ถ้วย)
4.น้ำตาลทรายขาว.............280 กรัม (1 1/2 ถ้วย)

วิธีทำ ครีมขาวฟูเบา สูตรเนยสดผสมเนยขาว
1.ทำน้ำเชื่อม ด้วยการผสมนมข้นจืด และ น้ำตาลทรายขาว ขึ้นตั้งไฟอ่อน ให้น้ำ้ตาลละลาย แล้วยกลง พักไว้ให้เย็น
2.ทำครีม ด้วยการผสมเนยสองชนิด เนยสด และเนยขาว ตีให้ขึ้นฟู ด้วยหัวตระกร้อ ใช้ความเร็วปานกลาง รินน้ำเชื่อมลงไปผสมในครีม ตีเข้ากันจนเนียน (ใช้ตระกร้อมือตีได้)