How to Make a Cup of Hot & Cold Espresso Instant Coffee
ส่วนผสมของการชงกาแฟ เอสเปรสโซ่ ร้อน-เย็น ให้อร่อยได้ในสูตรเดียว
-กาแฟเอสเปรสโซ่สำเร็จรูป ชนิดเกล็ด ละลายทันทีและมีกลิ่นหอมของกาแฟ
-น้ำตาลทรายขาวอย่างดี แห้ง เกล็ดน้ำตาลละเอียดปานกลาง
-น้ำเชื่อมเข้มข้นสีใส ไม่มีกลิ่นน้ำตาลไหม้ ทำจากน้ำตาลทรายขาวละลายในกระทะใช้ความร้อนต่ำ
-นมข้นแปลงไขมันหวานอย่างดี มีส่วนผสมของนมขาดมันเนยสูง ไม่ตกตะกอน และ ไม่มีสีหรือกลิ่นตกค้าง
-ครีมเทียมอย่างดีจากไขมันถั่วเหลือง
-ครีมเทียมอย่างดีจากไขมันปาล์ม
-น้ำร้อนจัด น้ำสะอาดผ่านการต้มจนเดือด ปราศจากสีและกลิ่นคลอรีน
สูตรกาแฟร้อน-เย็น #1 สูตรครีมเทียมจากไขมันถั่วเหลือง สำหรับเช้าๆ
สูตรนี้ เข้มด้วยรสกาแฟและกลิ่นครีม รสชาติหวานมันพอดี
1. ตักกาแฟ เอสเปรสโซ่ 2 ช้อนชา ลงในถ้วย
2. เติมน้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ 2 ช้อนชา
3. เติมน้ำร้อนไม่ต่ำกว่า 94 องศาเซลเซียส 1/2 ถ้วย(100 มล.)
4. เติมครีมเทียมจากไขมันถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ 2 ช้อนชา
สูตรกาแฟร้อน-เย็น #2 สูตรครีมเทียมจากไขมันปาล์ม สำหรับช่วงเช้า
สูตรนี้ เข้มด้วยรสและกลิ่นกาแฟ รสชาติหวานมันปานกลาง
1. ตักกาแฟ เอสเปรสโซ่ 2 ช้อนชา ลงในถ้วย
2. เติมน้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ 2 ช้อนชา
3. เติมน้ำร้อนไม่ต่ำกว่า 94 องศาเซลเซียส 1/2 ถ้วย(100 มล.)
4. เติมครีมเทียมจากไขมันปาล์ม 1 ช้อนโต๊ะ
สูตรกาแฟร้อน-เย็น #3 สูตรนมข้นแปลงไขมันหวาน สำหรับคอกาแฟ
สูตรนี้ หอมกรุ่นกลิ่นกาแฟเข้ากันได้ดีกับนมข้นหวาน กาแฟรสเข้ม และมีรสหวานมันปานกลาง
1. ตักกาแฟ เอสเปรสโซ่ 2 ช้อนชา ลงในถ้วย
2. เติมน้ำร้อนจัด(น้ำเดือดยกลงพักไว้ 1 นาที) 1/2 ถ้วย(100 มล.) คนให้กาแฟละลายและมีกลิ่นหอมฟุ้ง
3. เติมนมข้นหวาน 4 ช้อนชา
สูตรกาแฟร้อน-เย็น #4 สูตรนมข้นหวานแปลงไขมัน แบบร้านกาแฟหรู
สูตรนี้ หอมเข้มกลิ่นกาแฟ รสชาติกาแฟเข้มข้นหวานมัน
1. ตักกาแฟ เอสเปรสโซ่ 2 ช้อนชา ลงในถ้วย
2. เติมน้ำร้อนจัด(น้ำเดือดปราศจากกลิ่น) 1/2 ถ้วย(100 มล.) ใช้ช้อนคนให้ได้ความหอมของกลิ่นกาแฟ
3. เติมนมข้นหวาน 3 ช้อนโต๊ะ
หรือ เติมนมข้นหวาน 2 ช้อนโต๊ะ และเติมน้ำเชื่อมข้น 1 ช้อนโต๊ะ)