โรตี ไข่ สูตรไมโครเวฟ (Microwave Egg Roti)

โรตี ไข่ ไมโครเวฟ แผ่นบาง นุ่มกำลังดี ไม่แข็งกรอบ

ตั้งไมโครเวฟ ที่ 450 วัตต์ อบ 1 ช้อนโต๊ะ 1 ชิ้น  1 นาที ไม่ครอบฝา

โรตีไมโครเวฟ แผ่นกลมๆ ออกมาจากจานรองพลาสติกกลม ฐานกว้างประมาณ 3 นิ้ว
แผ่นใหญ่ = จานพลาสติกใหญ่ขึ้น
แผ่นสี่เหลี่ยม = จานพลาสติกทรงสี่เหลี่ยม





ทำโรตีได้ทั้งแผ่นบางและแผ่นหนา เพี่มปริมาณและเพิ่มเวลาในการอบให้พอดี

ทำแผ่นโรตีสําหรับอาหารหลัก เพื่อทานฅู่กับแกงเขียวหวาน แกงมัสมั่น ฯลฯ
ทำแผ่นโรตีหวานๆ ด้วยการทาเนย นมข้นหวาน และ โรยเกล็ดน้ำตาล
ทำโรตีให้เป็นของว่าง คล้ายแผ่นปอเปี๊ยะ ใช้แทนได้ในทุกๆ โอกาส เช่น
เมื่ยงโรตี โรตีแฮม โรตีแยม โรตีกล้วยหอม โรตีซุปข้น/โจ๊ก และ โรตีไอศครีม

ส่วนประกอบสําคัญของโรตีไข่ ในไมโครเวฟ คือ
ไข่ไก่ แป้งสาลี เนย เกลือนิดหน่อย
1. ไข่ไกํเบอร์ 2.......................1 ฟอง
2. แป้งสาลีอเนกประสงค์........1/4 ถ้วย
3. เนย/มาการีน....................1/2 ช้อนชา
4. เกลือป่น................................Pinch

วิธ็ทำ โรตีไข่ไมโครเวฟ
1. ตีไข่ให้แตกฟู ไข่ขาวและไข่แดงรวมเป็นเนื้อเดียวกันดี
2. เติมเกลือ ร่อนแป้งลงผสมกับไข่ คนให้เขากันจนเนียน
3. ละลายเนย/มาการีน เทลงใส่วนผสม คนให้เข้ากัน พักไว้
4. ทาเนยบางๆ ในจานกลม ทุกครั้ง
5. ตักส่วนผสมของโรตี 1 ช้อนโต๊ะ ลงกลางจาน
6. อบ 450 วัตต์ 1 นาที (ระหว่างอบ- ขอบแป้งจะพองขึ้นมาและยุบลงไป)
7. ได้แผ่นโรตี บาง นุ่ม 1 แผ่น
8. วางแผ่นโรตีซ้อนกัน จัดให้สวยงามพรัอมเสริฟ์ร้อนๆ

โรต็ไข่ ไมโครเวฟ ทานกับเครื่องดื่ม ชา กาแฟ ช็อกโกแล็ต นมสด นมเปรี้ยว น้ำเต้าหู้ ชาเขียว อร่อย
★★★★★